Đoàn trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thực hiện chương trình công tác đoàn tháng 11 năm 2022, hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đoàn trường tổ chức chuỗi các hoạt động : Tập huấn kỹ năng mềm cho cán bộ lớp – đoàn – hội; Tổ chức giải bóng đá Nam học sinh; Tổ chức hội diễn Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Giải bóng đá diễn ra từ ngày 9/11, kết thúc vào ngày 11/11. Giải bóng đá Nam  học sinh chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam với mục đích:
- Tạo không khí thi đua sổi nổi hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
- Củng cố và phát triển phong trào TDTT, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, tăng cường mối giao lưu học hỏi các chi đoàn.
- Thông qua giải nhằm vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể lực và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Trải qua 3 ngày thi đấu  từ ngày 9-11/11/2022 với nhiều trận đấu hay, kịch tính, hấp dẫn giải bóng nam học sinh lần 2 đã tìm ra được chủ nhân của chiếc cúp vô địch thuộc về chi đoàn 10B4; Giải nhì thuộc về chi đoàn 11b2; Giải ba chi đoàn 10B1. Giải cá nhân xuất sắc nhất giải đấu thuộc về em Lê Sỹ Hoàng Phong chi đoàn 10B4.
            Hưởng ứng Chiến dịch “ Tình nguyện mùa đông năm 2022” Đoàn trường TCN Lý Tự Trọng ra quân hỗ trợ đoàn xã Xuân Lộc xây dựng Nông thôn mới nâng cao, cải tạo vườn tạp, xây dựng ườn mẫu. Vào ngày thứ 7 (12/11/2022) đội Xung kích tình nguyện trường TCN Lý Tự Trọng gần 50 bạn đoàn viên thanh niên tham gia lao động cải tạo vườn tạp cho 2 hộ dân ở thôn Mỹ Yên, xã Xuân Lộc.
          Nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ tổ chức các hoạt động phong trào  đoàn, ngày 10/11 đoàn trường phối hợp với khoa Công tác xã hội tổ chức tập huấn công tác Đoàn – Hội – Đội và kỹ năng mềm cho đội ngũ cáp bộ Đoàn, cán bộ lớp, các thành viên trong các Câu lạc bộ.

Xác định được vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ đoàn – hội – đội trong sự phát triển công tác đoàn vào phong trào thanh niên trường học; vai trò của giáo dục kỹ năng mềm cho học viên khoa CTXH, buổi tập huấn đã đạt hiệu quả cao với những nội dung thiết thực, trọng tâm và bổ ích.