Kỷ niệm 10 năm thành lập trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng

Sáng 29/3, Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (29/3/2013 – 29/3/2023).
Tập thể trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng
           Trưởng ban Thanh niên công nhân và đô thị (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) Trần Hữu đã tới dự lễ kỷ niệm.
            Về phía lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có: đồng chí Võ Hồng Hải - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Trần Nhật Tân - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh , đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh , đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.
          Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng (tiền thân là Trường Trung cấp nghề Phạm Dương, thuộc Tập đoàn Vingroup) được thành lập theo quyết định số 790/QĐ-UBND, ngày 29/3/2013 của UBND tỉnh Hà Tĩnh trực thuộc Tỉnh đoàn Hà Tĩnh quản lý.
Đồng chí Nguyễn Ny Hương - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh
ghi nhận và biểu dương những thành tích của nhà trường trong chặng đường 10 năm thành lập.
             Trường có 50 cán bộ giáo viên nhân viên và 40 giáo viên thỉnh giảng với 1.004 học sinh đang theo học hệ trung cấp các nghề như: Kỹ thuật chế biến món ăn, May thời trang, Điện Công nghiệp, Hàn, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội. Nhà trường còn đào tạo lái xe moto, tin học, ngoại ngữ, tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm trong và ngoài nước cho học sinh và người lao động.
Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng – Trần Đình Long đọc diễn văn khai mạc lễ Kỷ niệm.
           Với sự nỗ lực, không ngừng vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên và cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, ban ngành địa phương, Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng đã gặt hái được nhiều thành tích trong 10 năm thành lập.
Một số tiết mục văn nghệ do học sinh và GV trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng biểu diễn tại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập.
             Nhà trường đã đào tạo cho 2.914 học sinh hệ trung cấp nghề, 4.536 học sinh sơ cấp nghề và ngắn hạn; đào tạo 10.870 học viên lái xe moto. Nhà trường đã ký kết với các Tập đoàn, doanh nghiệp đảm bảo cam kết 100% học sinh có việc làm sau đào tạo: như Công ty Formosa, Thành Đô, Mường Thanh, Hải Đăng, Hòa Phát, Đại Bàng, Thiên Ý, Haivina Hồng Lĩnh và các đối tác Tập đoàn Vingroup.
Trong 10 năm thành lập, nhà trường đã đào tạo cho 2.914 học sinh hệ trung cấp nghề, 4.536 học sinh sơ cấp nghề và ngắn hạn;
đào tạo 10.870 học viên lái xe moto.
          Với nhiều thành tích nổi bật, hàng năm Nhà trường liên tục được Trung ương Đoàn, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen. Năm 2019, 2021 trường vinh dự đón nhận cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, năm 2023 nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2018 - 2022.
Đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng 10 năm thành lập trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng.
          Định hướng chiến lược phát triển Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn 2030 nêu rõ: xây dựng nhà trường trở thành cơ sở đào tạo nghề đạt chuẩn kiểm định giáo dục nghề nghiệp vào năm 2025, phấn đấu trở thành trường trung cấp nghề tốp đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2030.
         "Để có được thành công đó là nhờ sự đoàn kết quyết tâm của tập thể, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cùng sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ngành. Phát huy truyền thống 10 năm xây dựng, phát triển, cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa với mục tiêu tạo dựng nghề nghiệp cho các học sinh lập nghiệp một cách vững vàng”, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng – Trần Đình Long nhấn mạnh tại diễn văn khai mạc lễ Kỷ niệm.
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng BGH nhà trường nhân dịp kỷ niệm.

Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup và Quỹ Minh Đức thuộc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tặng quà và học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên.
            Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ny Hương đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ cán bộ, học sinh của nhà trường đạt được trong 10 năm qua.
Nhân dịp này, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tặng 100 suất quà và Quỹ Minh Đức thuộc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tặng 50 suất quà cho 150 em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.