Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng, nhiệm kỳ 2021 -2022

Đoàn trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng vừa tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong hai ngày 21, 22 tháng 10 năm 2021 nhằm đánh giá tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020-2021, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 – 2022. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn.

Nhiệm kỳ 2020 – 2021, Đoàn trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng đã thực hiện các chương trình hành động và đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của nhà trường.Đặc biệt, thực hiện tốt các mô hình “Cổng trường an toàn”, các hoạt động tình nguyện cao điểm như: trao khẩu trang và bảo hộ y tế tại các khu cách lyở xã Tùng Lộc vàhuyện Lộc Hà; ủng hộ đồng bào miền Trung, các địa phương trong tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt với số tiền 10 triệu đồng; nấu cháo cho các bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện. Chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn từng bước được nâng lên; tổ chức đoàn luôn đồng hành với thanh niên trong rèn luyện và phát triển kỹ năng sống, từng bước góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần.

Toàn cảnh Đại hội
       Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại đại hội các đại biểu đã thảo luận, thống nhất chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Trong đó đề ra 07 nhiệm vụ trọng tâm và 10 chỉ tiêu cơ bản như: tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, phối hợp có hiệu quả với các phong trào thanh niên của huyện; thực hiện tốt quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” (NQ số 128/NQCP ngày 11/10/2021 của Chính phủ); phấn đấu 100% đoàn viên giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; kết nạp đoàn từ 50 -70 đồng chí; 80% học sinh hạnh kiểm tốt, không có học sinh trung bình và yếu kém.

Ra mắt Ban chấp hành Đoàn trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng nhiệm kỳ 2021 – 2022
       Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng nhiệm kỳ 2021 – 2022 gồm 9 đồng chí.