Tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
Tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
     Ngày 10/1/2020, trường TCN Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 để đánh giá những kết quả đã thực hiện được, những tồn tại khó khăn vướng mắc trong năm vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
     Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ni Hương, UV BTV Tỉnh Đoàn,  Phó chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; Đồng chí Lê Thị Mai Hoa Phó giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội Tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Giao đại diện tập đoàn Tổ chức giải pháp giáo dục Flat World…..cùng toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường.

Năm học 2019 – 2020, công tác tuyển sinh đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, nhà trường đã tuyển sinh được 443 học sinh trung cấp nghề khóa 6, nâng tổng số học sinh hệ THPT-TCN đang học tại trường lên 773 học sinh (Khóa 5: 12 lớp với 330 hs; Khóa 6: 14 lớp 443 hs), với các chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn, Điện Công nghiệp, Kỹ thuật Hàn, May thời trang, Nghiệp vụ công tác xã hội và Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm).
Tuyển sinh và đào tạo 57 lớp sơ cấp nghề và dạy nghề ngắn hạn cho 1.888 học viên tại các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh (trong đó: đào tạo nghề theo QĐ1956 gồm 27 lớp, với 856 học viên; dự án đào tạo nghề cho lao động bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển theo QĐ12 gồm 26 lớp, với 892 học viên; đào tạo theo đơn đặt hàng doanh nghiệp gồm 04 lớp, với 140 học viên).
Nhà trường tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020
Bên cạnh đó, nhà trường đã huy động nguồn lực xây dựng sân sát hạch lái xe mô tô hạng A1 chấm điểm tự động và các hạng mục phục vụ đào tạo, sát hạch khác theo quy định; được Sở GTVT Hà Tĩnh cấp phép đào tạo lái xe mô tô hạng A1 từ tháng 06 năm 2019. Trung tâm Đào tạo lái xe tuyển sinh, đào tạo và phối hợp với Sở GTVT tổ chức sát hạch 06 khóa lái xe cho 680 học viên, số học viên được cấp giấy phép sau sát hạch đạt tỷ lệ sát hạch 82%.
Tặng khen thưởng cho các cá nhân có thành tích suất sắc trong năm 2019
          Nhằm nâng cao công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, đoàn viên thanh niên và người lao động, Nhà trường phối hợp với Công ty Letco, thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Công ty Cổ phần Quốc tế Double H, Công ty Cổ phần TM&DV Sekinin trực tiếp tư vấn hướng nghiệp tại 12 trường THPT thuộc các huyện Can Lộc, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên và Thành phố Hà Tĩnh cho hơn 6.000 lượt học sinh. Phối hợp tổ chức 20 cuộc hội thảo và tư vấn hướng nghiệp cho hơn 800 đoàn viên thanh niên và người lao động thuộc huyện Can Lộc, Lộc Hà, góp phần định hướng nghề nghiệp và giải quyết lao động dôi dư trên địa bàn huyện.

Nhà trường ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Thép Hòa phát Dung Quất - Công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát, Công ty TNHH quý Gia, Khu sinh thái Hải thượng, Hương Sơn, Hà Tĩnh; Khách sạn Galina (Khánh hòa); khâu nối Tập đoàn VNPT, các doanh nghiệp may tại khu công nghiệp Hải phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh đảm bảo đầu ra cho 1.000 học sinh sau tốt nghiệp. Tư vấn, giúp đỡ các học viên khởi nghiệp tại các lớp nghề ngắn hạn do nhà trường đào tạo, đã có 10 mô hình khởi nghiệp, có hiệu quả như mô hình Nhà hàng Phúc hạnh, Cửa hàng dịch vụ tại Xã thạch Bình, Thành phố Hà Tĩnh, mô hình tổ dịch vụ nấu ăn ở Xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên …
 Tặng thưởng cho tập thể phòng Hành chính tổng hợp và phòng Đào tạo quản sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Với những thành tích xuất sắc năm 2019, tập thể Nhà trường rất vinh dự và tự hào được BTV Tỉnh đoàn đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua.
 Về kế hoạch hoạt động và mục tiêu trong công tác năm 2020:
- Thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo năm 2020, nhằm đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực theo nhu cầu xã hội, với phương châm đào tạo đảm bảo uy tín, gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo.
- Nâng cao tỉ lệ sát hạch đào tạo lái xe mô tô, cải thiện chất lượng hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, làm tốt công tác giải quyết việc làm cho ĐVTN, du học sinh và lao động xuất cảnh.
- Các chỉ tiêu phải đạt và vượt kế hoạch đề ra, các hoạt động phải tạo được uy tín với đối tượng học nghề, lao động, các cấp các ngành, các tầng lớp nhân dân.