Tầm nhìn sứ mệnh

SỨ MẠNG MỤC TIÊU VÀ TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2030

1. Sứ mạng

           Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo hướng ứng dụng nghề nghiệp. Với sứ mạng mang lại cơ hội học tập cho thanh niên, có thái độ, kiến thức, kỹ năng, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, sử dụng và làm chủ được mọi công nghệ hiện đại trong nước và thế giới. Mang lại thu nhập cao cho bản thân và xã hội.   

2. Tầm nhìn

            Xây dựng Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng trở thành cơ cở đào tạo nghề trọng điểm có thương hiệu của tỉnh vào năm 2025, đóng góp quan trọng nổi bật trong hệ thống giao dục đào tạo nghề tạo ra đội ngũ nhân lực có trình độ văn hóa, năng lực nghề đủ sức làm việc có hiệu quả; phấn đấu trở thành trường cao đăng nghề đa ngành, đa lĩnh vực vào năm 2030

3 Giá trị cốt lõi

Chất lượng - Toàn diện - Đổi mới - Kết nối
             Chất lượng: Chất lượng, hiệu quả đào tạo là mục tiêu hàng đầu, nguyên tắc và định hướng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường; Chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định cho sự mở rộng, hợp tác, phát triển và cạnh tranh của trường; Phục vụ các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh phù hợp với nhu cầu chung của cả nước, khu vực và Nghệ An. Lấy người học làm trung tâm cho mọi hoạt động của nhà trường, lấy lợi ích  người sử dụng sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học là lợi ích chính của nhà trường.
           Toàn diện: Phương châm giáo dục: Đào tạo con người toàn diện. Đào tạo người học phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ; có tri thức, kỹ năng, trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng nắm bắt tiến bộ khoa học và công nghệ tương xứng với trình độ đào tạo, khả năng tự học, sáng tạo, thích nghi với môi trường làm việc; có tinh thần lập nghiệp, có ý thức phục vụ Nhân dân.
           Đổi mới: Luôn chủ động, liên tục đổi mới, sáng tạo, nỗ lực không ngừng để thích ứng với mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh. Thể hiện với tinh thần đổi mới cách nghĩ, cách làm, biến thách thức thành cơ hội, là nơi sản sinh ra tri thức mới; học sinh ra trường có tính năng động cao, tự thích nghi với môi trường công tác và có tinh thần khởi nghiệp.
           Kết nối: Kết nối tốt nhất chương trình, nội dung, quy mô đào tạo và trách nhiệm của Trường với Doanh nghiệp, đảm bảo ổn định giữa cung và cầu với yêu cầu cao về chất lượng nguồn nhân lực. Trường phát triển theo định hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn, nghiên cứu thực tiễn để phát triển đào tạo đảm bảo chất lượng đào tạo ngày một cao, liên tục phát triển để trở thành chất lượng cao. Với mục tiêu phấn đấu “Tuyển sinh là tuyển dụng”

III. MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

1. Mục tiêu chung

           Xây dựng Trường TCN Lý Tự Trọng trở thành một cơ sở đào tạo uy tín có thương hiệu ở tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung, đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc tăng cường nguồn nhân lực có chất lượng theo nhu cầu xã hội tại Hà Tĩnh và cá địa phương, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp sử dụng lao động.

2. Mục tiêu cụ thể

* Mục tiêu đến năm 2025
 - Phấn đấu đến năm 2025 có 3 nghề trọng điểm quốc gia, gồm: May thời trang, Kỹ thuật chế biến món ăn và Điện công nghiệp.
- Về đội ngũ giáo viên: 70% giáo viên đáp ứng yêu cầu dạy tích hợp; 50% giáo viên có trình độ đại học chuyên ngành trở lên.
- Có đủ chương trình, giáo trình theo tiêu chuẩn của các nghề trọng điểm; giáo trình chất lượng cao phối hợp với các cơ sở uy tín.
- Có đủ cơ sở vất chất, thiết bị dạy nghề theo tiêu chuẩn của các nghề trọng điểm. Diện tích đất tối thiểu của trường là 10 ha. Có hệ thống cơ sở thực hành thực tập thực tế mà nhà trường đã ký kết với các tổ chức, doanh nghiệp để cùng đào tạo cho người học.
- Có hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng. Có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp. 100% nghề trọng điểm đạt tiêu chuẩn kiểm định.
- 100% học sinh được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn của các nghề trọng điểm. 80% có việc làm trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp hoặc học tiếp lên trình độ cao hơn.
* Mục tiêu đến năm 2030
- Nâng cấp lên trường Cao đẳng nghề Lý Tự Trọng
- Tất cả các ngành học của Nhà trường đạt chất lượng kiểm định của TCGDNN và được xã hội công nhận.
- Về đội ngũ giáo viên: 80% giáo viên đáp ứng yêu cầu dạy tích hợp; 30% giáo viên có trình độ thạc sĩ chuyên ngành.
- Tiếp tục xây dựng và phát triển các ngành nghề của giai đoạn trước theo mô hình tích hợp module, chú ý phát triển các ngành nghề mới liên quan đến dịch vụ hỗ trợ Khu công nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ;
- Xây dựng và triển khai chương trình chất lượng cao, đạt cấp độ quốc gia và khu vực ở một số ngành học của Trường.
- Các chương trình có khả năng liên kết, liên thông được với các trường cao đẳng trong nước và khu vực.
- Tổng số học sinh chính quy đạt 1.500 trong đó 100% sau khi tốt nghiệp có trình độ chuyên môn tốt và các kỹ năng ứng dụng nghề vào cuộc sống, 90% có việc làm trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp hoặc học tiếp lên trình độ cao hơn.
Sở giáo dục
Sở Lao động Thương binh
Lịch công tác
Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp
Văn bản mới

07/KH - TCNLTT

Kế Hoạch Tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020, Chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)

Thời gian đăng: 31/10/2019

lượt xem: 1323 | lượt tải:359

110/QĐ - TCNLTT

Quyết Định Về việc ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trang thông tin điện tử ( Webside ) Trường TCN Lý Tự Trọng

Thời gian đăng: 31/10/2019

lượt xem: 1340 | lượt tải:435
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay535
  • Tháng hiện tại49,595
  • Tổng lượt truy cập998,231
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây