TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ LÝ TỰ TRỌNG THAM GIA HỘI GIẢNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH HÀ TĨNH LẦN THỨ VII NĂM 2021

Thứ ba - 20/04/2021 08:46
       Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt học tốt; thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động TBXH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII - năm 2021.
       Đến với Hội giảng lần này, trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tham gia 3 giờ trình giảng thuộc các nghề: Nghiệp vụ du lịch, May thời trang và Công nghệ thông tin.
Đại biểu dự lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh lần thứ VII, năm 2021
     Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh lần thứ VII thu hút sự tham dự của 42 thí sinh là giảng viên, giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại 6 trường cao đẳng và 12 trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh đã đạt giải tại hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở.
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH trao cờ lưu niệm cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh.
Giờ trình giảng “Tỉa hoa hồng trên quả dưa hấu” của giáo viên Nguyễn Thị Thủy – Khoa Nghiệp vụ du lịch, Trường TCN Lý Tự Trọng.
         Tại hội giảng, các giáo viên được lựa chọn thực hiện trình giảng một bài giảng tích hợp (60 phút). Nội dung bài giảng liên quan đến các nghề đào tạo, nằm trong chương trình môn học, mô đun mà nhà giáo được phân công giảng dạy.

Giờ trình giảng “Kỹ thuật cắt ghép ảnh bằng Photoshop” của giáo viên Nguyễn Thị Hiền bộ môn Công nghệ thông tin, Trường TCN Lý Tự Trọng.
         Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; khuyến khích, động viên nhà giáo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tạo điều kiện cho nhà giáo có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy; phát hiện phương pháp dạy học, thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả để phổ biến, áp dụng rộng rãi trong các nhà trường.

Giờ trình giảng “May túi dọc chéo” của giáo viên Phạm Thị Thúy Hạnh bộ môn May thời trang, Trường TCN Lý Tự Trọng.
      Tham gia hội giảng, các giáo viên đã chuẩn bị rất chu đáo, thể hiện qua hồ sơ, nội dung bài giảng đặc biệt là trang thiết bị, dụng cụ, vật tư, nguyên liệu phục vụ bài giảng. Hệ thống trang thiết bị, đồ dùng dạy học tại hội giảng khá phong phú. Ngoài các thiết bị chuyên dụng còn có các mô hình dạy học do chính các nhà giáo và học sinh tự làm.
Mô hình “tỉa hoa hồng trên quả dưa hấu”
        Đến chiều 19/4, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Lễ bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII, năm 2021.
     Lãnh đạo nhà trường chúc mừng các giáo viên tham gia Hội giảng

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội giảng trở thành nơi để các nhà giáo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chia sẻ, học hỏi, không ngừng nâng cao kỹ năng dạy học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Cả 3 giáo viên trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tham gia hội giảng đều được công nhận giáo viên giỏi tỉnh năm 2021. Trong đó nhà giáo Nguyễn Thị Hiền bộ môn Công nghệ thông tin đạt giải 3 Hội giảng, nhà giáo Nguyễn Thị Thủy bộ môn Nghiệp vụ du lịch đạt giải khuyến khích Hội giảng.
      Các nhà giáo đã biết khai thác tốt các trang thiết bị, mô hình dạy học; nhiều thiết bị đưa đến để phục vụ các bài giảng của hội giảng lần này hiện đại, tiên tiến đáp ứng tốt công nghệ dạy học trong giai đoạn công nghiệp 4.0.
          Qua hội giảng lần này, các giáo viên đã thể hiện được năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, đồng thời giao lưu học hỏi và trau dồi thêm kiến thức phục vụ cho công tác giảng dạy trong thời gian tới.