TẬP HUẤN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG TRUNG CÂP NGHỀ LÝ TỰ TRỌNG

Chủ nhật - 11/06/2023 16:34
TẬP HUẤN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG TRUNG CÂP NGHỀ LÝ TỰ TRỌNG
           Sáng ngày 30/05/2023, Thực hiện kế hoạch số:12/KH-TCNLTT ngày 24 tháng 05 năm 2023 về việc đào tạo trực tuyến. Trường trung cấp nghề Lý Tự Trọng tổ chức lễ khai mạc lớp tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Lớp học diễn ra vào hai ngày 30/05-31/05/2023.
          Tham gia lớp tập huấn đào tạo trực tuyến có sự góp mặt của thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường.
                                         Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại buổi tập huấn 30/05/2023
          Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn đã chia sẻ đây là cơ hội để cán bộ, giáo viên nhà trường có cơ hội mở mang kiến thức, vận dụng tốt các kiến thức, kỹ năng được học vào công tác làm việc và giảng dạy học sinh một cách khoa học. Có hiệu quả, nâng cao trình độ, kinh nghiệm về giảng dạy trực tuyến đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.
        Cung cấp cho người học những hiểu biết chung về dạy học trực tuyến, các yêu cầu, điều kiện để dạy học theo hình thức dạy trực tuyến . Đặc biệt, phần lớn thời gian trong 2 ngày tập huấn  được dành để hướng dẫn những phương pháp, kỹ năng chuẩn bị - tổ chức - kiểm tra, điểm danh, đánh giá, ôn tập trực tuyến. Hoạt động này được thực hiện theo từng lớp học.
                                                              Cán bộ, giáo viên nhà trường tại buổi tập huấn
           Thông qua khoá tập huấn, các giáo viên sẽ được nâng cao năng lực tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo hiệu quả, chất lượng của hoạt động này, đáp ứng mục tiêu giáo dục. Chương trình đồng thời giúp điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng tăng thời lượng làm việc chủ động của học sinh, giảm thời lượng kết nối (thời gian thực), để khoảng thời gian kết nối này tập trung vào việc tương tác giữa cô-trò, từ đó giúp các em tiếp thu được những kiến thức trọng tâm của bài học.
           Một số bước cơ bản trong tổ chức dạy học theo hình thức này đối với mỗi bài học được báo cáo, giáo viên hướng dẫn kỹ lưỡng cho học viên, cùng với nội dung giúp tăng cường năng lực tự lựa chọn và sử dụng một số công cụ/nền tảng công nghệ thông tin để dạy học và xử lý các tình huống phát sinh khi tổ chức dạy học trực tuyến.

Tác giả: Thuận Phan Thị Minh, Phan Thị Mỹ Ái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở Lao động Thương binh
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp
Lịch công tác
Sở giáo dục
Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh
Văn bản mới

07/KH - TCNLTT

Kế Hoạch Tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020, Chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)

Thời gian đăng: 31/10/2019

lượt xem: 1283 | lượt tải:349

110/QĐ - TCNLTT

Quyết Định Về việc ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trang thông tin điện tử ( Webside ) Trường TCN Lý Tự Trọng

Thời gian đăng: 31/10/2019

lượt xem: 1301 | lượt tải:419
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay854
  • Tháng hiện tại64,382
  • Tổng lượt truy cập940,391
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây