TRƯỜNG TRUNG CÂP NGHỀ LÝ TỰ TRỌNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI CÁC TỈNH MIỀN TÂY NAM BỘ.

Thứ hai - 26/06/2023 10:30
           Được sự cho phép của ban thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh sáng ngày 19/06/2023 Ban chấp hành công đoàn trường TCN Lý Tự Trọng tổ chức chuyến trải nghiệm, tham quan thực tế các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong 5 ngày từ ngày (19/6/2023 -23/6/2023).
           Tham gia chuyến trải nghiệm thực tế có thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn và thầy giáo Trần Đình Long - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng 30 cán cô, giáo viên, nhân viên nhà trường.
          Tham gia Chuyến tham quan trải nghiệm thực tế là cơ hội để cán bộ, giáo viên nhà trường có cơ hội mở mang kiến thức, hiểu rõ được những nét văn hoá, trong đời sống sinh hoạt của người dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ phong tục tập quán mỗi vùng miền, biết được các danh lam thắng cảnh, đặc sản ở các tỉnh miền Tây. Cũng như vận dụng tốt các kỹ năng về làm du lịch đổi mới sáng tạo thực tế, thực tiễn trong truyền đạt kiến thức cho học sinh đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn khi tham quan thực tế các tỉnh miền Tây Nam Bộ
 Đoàn tham quan, dâng hương khu tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu tọa lạc Phường 2, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.
Đoàn tham quan, mô hình cá lóc nhảy của người dân thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.
             Tham quan, dâng hương tại ngôi chùa có tượng phật nằm khổng lồ ( Bootum Vong Sa Som Rong) tín ngưỡng của bà con đồng bào Khmer tại đường Tôn Đức Thắng, phường 5, TP. Sóc Trăng.
Tham quan nhà công tử Bạc Liêu tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, TP. Bạc Liêu.
Tham quan lò làm hủ tiếu, tìm hiểu công đoạn làm ra sợi hủ tiếu tại chợ nổi Cái Răng- TP.Cần Thơ.
 Tham quan đi thuyền trên chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm.
          Sau chuyến đi trải nghiệm thực tế thấy được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như học hỏi được những điều mới góp phần đổi mới trong công tác quản lý,  dạy học để xây dựng trường học ngày càng phát triển.

Tác giả: Phan Thị Mỹ Ái