Trường TCN Lý Tự Trọng tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng, an ninh năm học 2022-2023

Thứ tư - 07/09/2022 16:45
         Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, đồng thời nhằm kiểm tra đánh giá kết quả học tập Giáo dục Quốc phòng- An ninh của học sinh, trường TCN Lý Tự Trọng tổ chức giảng dạy Giáo dục Quốc phòng – An ninh học sinh năm học 2022-2023.

Ngay tại buổi học đầu tiên, các giảng viên trực tiếp giảng dạy khóa học đã quán triệt ý thức tổ chức kỉ luật, nề nếp, tác phong sinh hoạt, học tập của sinh viên khi tham giá khoá học. Các giảng viên cũng nhấn mạnh: Môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, còn rèn luyện cho sinh viên trưởng thành hơn trong môi trường quân sự, phong cách làm việc có nguyên tắc, tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch chuyên môn của Phòng Đào tạo quản sinh và Bộ phận GDTX của nhà trường nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng GDQP-AN trong nhà trường, gắn liền học tập với hoạt động thực tiễn.

Hội thao Giáo dục Quốc phòng – An ninh học sinh TCN Lý Tự Trọng năm học 2022-2023 được tổ chức dành cho gần 300 em học sinh của khối 10 và 11. Mỗi lớp được biên chế thành một tiểu đội. Các tiểu đội thi các nội dung điều lệnh như các động tác nghiêm, nghỉ; động tác quay tại chỗ; động tác tiến, lùi, quay phải, quay trái; động tác dậm chân, đi đều.

Thành công của mỗi tiểu đội phụ thuộc vào sự dứt khoát, mạnh mẽ của người chỉ huy, sự chấp hành mệnh lệnh tuyệt đối và thuần thục động tác của mỗi thành viên trong tiểu đội.

Hội thao là cơ hội để học sinh thể hiện mình, rèn luyện bản thân. Điều quan trọng nhất, thông qua hội thao, các bạn học sinh trường trường TCN Lý Tự Trọng ý thức sâu sắc hơn về việc xây dựng khối quốc phòng toàn dân, ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước.