Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng thực hiện chuỗi hoạt động Tri ân tháng 7

Thứ năm - 27/07/2023 22:25
Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng thực hiện chuỗi hoạt động Tri ân tháng 7
        Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), kỷ niệm 55 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2023), 55 năm chiến tích Làng K130 (13/8/1968-13/8/2023), Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tổ chức chuỗi hoạt động tri ân tháng 7. Nhà trường cử cán bộ hỗ trợ công tác tổ chức sự kiện “Cõi thiêng Đồng Lộc - Nối mạch ngàn năm” vào từ ngày 20 đến ngày 22/7.

Ngày 24/7/2023: Đại diện Cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đặt hoa, dâng hương, tham dự Lễ giỗ 10 nữ liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc. Cũng trong ngày, Nhà trường phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Thiên Lộc. Nhân dịp này, Nhà trường đã trao quà 34 suất quà, (mỗi suất trị giá 300.000₫) cho các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Thiên Lộc và địa bàn Huyện Can Lộc, cùng thân nhân liệt sỹ, thương binh gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.
           Đại diện Cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên và các phòng ban, bộ phận dâng hương thăm hỏi, tặng quà gia đình Nữ anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Tần, Nữ anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Hợi tại xã Thiên Lộc;

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sỹ, thương binh ¼. Tại các gia đình, đoàn đã thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc về những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc và mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Vào tối ngày 26/7/2023, Nhà trường tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Can Lộc, huy động các suất quà trao tặng các đối tượng Chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn huyện Can Lộc.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí đoàn viên Chi đoàn giáo viên trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng nguyện khắc ghi truyền thống quý báu của cha ông đi trước, hứa sẽ ra sức rèn luyện, phấn đấu, đoàn kết một lòng xây dựng quê hương Hà Tĩnh giàu mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nghề; xứng đáng với công lao và sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Tác giả: Thuận Phan Thị Minh, Ban truyền thông