Sáng ngày 7/4/2022, đc Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác thăm và làm việc với Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng.

Thứ ba - 12/04/2022 15:58
Cùng dự làm việc với Đoàn có đc Nguyễn Trí Lạc - TUV, Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội, đc Hoàng Cẩm Thạch - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng đoàn công tác của tỉnh ủy.

Sau khi tham quan công tác đào tạo nghề tại các Xưởng thực hành, đồng chí Phó Bí thường trực Tỉnh ủy đã nghe Nhà trường báo cáo hoạt động và các đề xuất, kiến nghị của Trường.
               Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng báo cáo với đoàn về tình hình, kết quả hoạt động của trường trong thời gian qua. Theo đó, sau khi tiếp nhận từ Trường Trung cấp nghề Phạm Dương, tập đoàn Vingroup, đến nay, Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng đã có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên; đào tạo 6 mã nghề hệ trung cấp, 24 mã nghề sơ cấp, ngắn hạn. Đơn vị đã đào tạo 7.450 học sinh hệ trung cấp, sơ cấp, ngắn hạn; đào tạo 10.870 học viên lái xe mô tô. Trường cũng đã ký hợp tác với Trường Đại học Seoil Hàn Quốc phối hợp đào tạo và giới thiệu du học sinh tại Hàn Quốc; ký kết hợp đồng đào tạo, tuyển dụng sau đào tạo với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài tỉnh. Năm 2021, Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng thành lập Bộ phận giáo dục thường xuyên và tuyển sinh 121 học sinh khối 10.
          Bên cạnh đó, Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng còn tích cực tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội như chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng NTM, khắc phục hậu quả thiên tai, tiếp sức mùa thi...và giành được nhiều giải cao khi tham gia các Hội thi cấp tỉnh. Với những thành tích đạt được ,trường được Trung ương Đoàn, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đoàn kết khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng phát huy vai trò tự chủ, nâng cao năng lực cạnh tranh, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới. Đồng chí giao nhiệm vụ cho Tỉnh đoàn tiếp tục quan tâm, bổ sung nguồn nhân lực để hoàn thiện bộ máy lãnh đạo cho nhà trường; các thành viên trong đoàn tổng hợp báo cáo trình UBND tỉnh.