Bế giảng các lớp lao động nông thôn trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh.

Thứ sáu - 03/01/2020 10:55
Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng phối hợp với UBND xã Cẩm Lĩnh tổ chức bế giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019.
Bế giảng các lớp lao động nông thôn trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh.

Tới dự lễ bế giảng có đại diện lãnh đạo Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội nông dân huyện Cẩm Xuyên, Lãnh đạo chính quyền địa phương xã Cẩm Lĩnh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học viên 9 lớp học.

Thực hiện việc phối hợp đào tạo nghề cho người dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển năm 2019, trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh có 9 lớp đào tạo nghề bao gồm: 3 lớp Kỹ thuật chế biến món ăn và dịch vụ nhà hàng; 2 lớp nghiệp vụ du lịch; 2 lớp thú y; 2 lớp Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân thẻ chân trắng. Với tổng 307 học viên  là người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển xã Cẩm Lĩnh có nhu cầu học nghề để khôi phục sản xuất, chuyển đổi nghề.

Qua 03 tháng học tập và tiếp thu, mặc dù còn có nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của cán bộ bộ giáo viên nhà trường và sự nỗ lực của các học viên các lớp học đã hoàn thành theo đúng kế hoạch. Các học viên tham gia đầy đủ các buổi học, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của lớp, thường xuyên trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong nghề; cơ bản các học viên đã biết kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và thực hành nghề, trong đó đặc biệt chú trọng phần thực hành; vận dụng các kiến thức đã học để thực hành lao động sản xuất  một cách hiệu quả.
Kết thúc khóa học 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp cho lao động nông thôn tiếp cận những kiến thức cơ bản thiết thực nhất để vận dụng vào chăn nuôi, trồng trọt… nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống./.